“ บ้าน น็อคดาวน์ มือสอง ” สำหรับคนงบน้อย…ราคาถูกกว่าครึ่งในท้องตลาด

ใครที่กำลังมองหาบ้านน็อคดาวน์หรือบ้านสำเร็จรูป แบบสวยๆ มาตั้งในเนื้อที่ตนเองไว้เพื่ออยู่อาศัย หรือลงทุนทำร้านกาแฟ หรือสร้างธุรกิจรีสอร์ท แต่มีงบประมาณจำกัด ไม่สามารถซื้อมือหนึ่งอันมีราคาเป็นแสนได้ จะว Read More

Read more

จัดห้องพระให้ถูกหลัก….รวยชีวิตดีไม่รู้ตัว !

  ตำแหน่งทิศทางของห้องพระ การจะเลือกห้องหรือมุมหนึ่งในบ้านให้จัดวางเป็นห้องพระ ควรเน้นเรื่องความสงบ เหมาะสมเป็นหลัก โดยหากเป็นบ้าน 2 ชั้น ควรจัดวางอยู่ชั้นบน เนื่องจากพระเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ ของสู Read More

Read more

นายกฯ ยืนยัน ข่าวกราบพระบรมศพวันสุดท้าย 30 ก.ย. ไม่จริง

นายกฯ ยืนยัน ข่าวกราบพระบรมศพวันสุดท้าย 30 ก.ย. ไม่จริง นายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่ใช่ข่าวจริง กรณีถวายบังคมพระบรมศพวันสุดท้าย 30 ก.ย.นี้ เผยยังไม่มีกำหนดออกมา (18 ก.ค.) หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุ Read More

Read more

รอยแตกร้าว…บนผนังบ้านและคอนโดมิเนียม

บ้านที่อยู่อาศัยมาในระยะเวลาหนึ่งแล้ว หลายคนคงเคยพบเจอกับปัญหา “รอยร้าวบนผนัง” หรือแม้กระทั่งบ้านที่เพิ่งอยู่มาได้ราวๆ 2-3 ปี ก็มีโอกาสที่จะเจอะเจอปัญหารอยร้าวบนผนังได้เช่นกัน โดยจากการสำรวจเรื่องราวเ Read More

Read more

14 โรคที่ประกันสังคมไม่คุ้มครอง

แม้ว่าปัจจุบันสิทธิประกันสังคมจะเพิ่มความคุ้มครองด้านสุขภาพในหลายๆ โรคมากขึ้นกว่าในอดีต แต่ยังมีอีก 14 โรคและบริการทางการแพทย์ที่ไม่สามารถใช้สิทธิจากกองทุนประกันสังคมได้ ซึ่งผู้ประกันตนควรทราบ 14 โรคแ Read More

Read more

ครม. อนุมัติ วันหยุดปี 2560 เพิ่ม 3 วัน

คณะรัฐมนตรี (ครม.) ประกาศเพิ่มหยุดราชการ 2 วันมีผลบังคับใช้ทันทีตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และประกาศเพิ่มวันหยุดราชการสำหรับปี 2560 เพิ่มอีก 1 วัน เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบร Read More

Read more

สิ่งที่ควรทำ และ ไม่ควรทำ ในฐานะของ “ผู้ให้เช่า”

ในปัจจุบันการปล่อยเช่าอสังหาฯ มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น คอนโดให้เช่า บ้านให้เช่า หรือสำนักงานให้เช่าเป็นต้น ซึ่งบทความส่วนใหญ่ ก็มักจะให้ข้อมูลแต่ในด้านมุมมองของผู้เช่ามากกว่า แต่ถ้าหากเปลี่ยนหัวข้อเห Read More

Read more

คิดให้ดี ก่อนจะซื้อบ้าน !

เมื่อกล่าวถึงปัจจัย 4 สิ่งที่หลายคนไขว่คว้ากว่าจะได้มายากที่สุดคงจะหนีไม่พ้น ที่อยู่อาศัย เนื่องจากมีราคาแพงที่สุดบางคนต้องใช้เวลาครึ่งชีวิตกว่าจะมีบ้านเป็นของตัวเอง แน่นอนเมื่อเป็นสิ่งที่ไม่ได้มากันง Read More

Read more

ธอส.ทุ่ม 4 หมื่นล้าน ปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำ

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เป็นอีกธนาคารหนึ่งที่ยังคงปล่อยแคมเปญปล่อยกู้บ้านออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดในเดือน ส.ค.นี้ ได้เตรียมเงินไว้ถึง 4 หมื่นล้านบาท เพื่อเปิดตัวโครงการเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำขึ้นมาอีก Read More

Read more

รัฐบาลแจง ประกาศวันหยุด 26 ต.ค.เท่านั้น

รัฐบาล แจงช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพ ประกาศวันหยุดแค่ 1 วันเท่านั้น  พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปร Read More

Read more